Trường mầm non Phúc Chu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa, Đảng ủy, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể của địa phương. Chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ ngày càng được đẩy mạnh và nâng cao hơn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ biên chế, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm giảm đáng kể. Đồ dùng học liệu, trang thiết bị cơ bản tương đối đủ cho trẻ học tập và vui chơi theo các chủ đề. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, mến trẻ. Trình độ chuyên môn tay nghề ngày càng được vững vàng và nâng cao hơn, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và được bồi dưỡng chuyên môn do sở, phòng tổ chức, đời sống của cán bộ viên chức được ổn định hơn. Các bậc phụ huynh nhiệt tình ủng hộ các mặt hoạt động của nhà trường và quan tâm hơn đến con em mình. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp. Được tập huấn thường xuyên về phương pháp mới. Nhân viên có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ, có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu. Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, phát triển khỏe mạnh.

Sĩ số trẻ theo từng nhóm, lớp:

Nhóm trẻ 18-24 tháng: 44 cháu với 4 cô giáo

Lớp mầm (3 tuổi- dưới 4 tuổi): 36 cháu với 4 cô giáo.

Lớp chồi (4 tuổi – dưới 5 tuổi): 36 cháu với 2 cô giáo.

Lớp lá (5 tuổi – 6 tuổi): 43 cháu với 2 cô giáo.