Wednesday, 27/01/2021 - 23:54|

THAM LUẬN “ĐOÀN THANH NIÊN CHUNG SỨC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TRONG VÀ NGOÀI LỚP”

THAM LUẬN

Kính thưa đoàn chủ tịch

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi tới quý đại biểu, các đồng chí có mặt trong hội nghị ngày hôm nay lời kính chúc sức khỏe và hạnh phúc

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể hội nghị!

Trước hết, tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học  2019- 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 vừa được thông qua trước hội nghị.

Tôi rất vinh dự được thay mặt cho các đ/c đoàn viên TN được trình bày những ý kiến của mình về “ Đoàn TN chung sức nâng cao chất lượng xây dựng môi trường trong và ngoài lớp”

Thưa toàn thể hội nghị!

Chi đoàn trường MN Phúc Chu hiện nay có 11 đoàn viên, trong đó 4 đoàn viên là Đảng viên. Trong quá trình hoạt động, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của Chi bộ, lãnh đạo cơ quan; giúp cho hoạt động của Đoàn được triển khai thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, của mình.

Trong năm học vừa qua, Chi đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn của trường và của ngành.

+ Hưởng ứng các đợt thi đua, các ngày lễ như  20/11, 26/3, ..của nhà trường và của Đoàn TN, Chi đoàn đã sưu tầm và trồng được 20 chậu hoa, cây cảnh.

+ Thường xuyên lao động vệ sinh trong và ngoài lớp góp phần tạo môi trường xanh, sạch đẹp trong nhà trường. Chiều thứ 6 hàng tuần chi đoàn tổ chức lao động xung quanh trường.

+ 6/6 nhóm, lớp trang trí theo đúng chủ đề của năm học

+ Các đợt kiểm tra môi trường, nhóm lớp đoàn viên phụ trách đều đạt: Tốt

+ Cuối năm Chi đoàn đạt: Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

+ 1 cá nhân đạt thành tích: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Chi đoàn còn một số tồn tại như:

- Một số Đoàn viên chưa tích cực, nhiệt tình tham gia các buổi lao động vệ sinh môi trường.

- Công tác chăm sóc cây cảnh chưa được thường xuyên.

Kính chưa các đồng chí!

Vì vậy để khắc phục những nhược điểm đó, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng xây dựng môi trường trong và ngoài lớp, tôi xin đưa ra những giải pháp sau:

1. Mỗi đ/c đoàn viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, gương mẫu trong việc trang trí môi trường nhóm lớp theo từng góc, từng chủ đề, hình ảnh đẹp, phù hợp độ tuổi.

2. Chủ động đưa Nghị quyết của Hội nghị viên chức vào nội dung sinh hoạt Chi đoàn theo phương châm: thiết thực, hiệu quả.

3. Thực hiện tốt phong trào thi đua giờ dạy tốt, làm đồ dùng đồ chơi, trồng hoa, cây cảnh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, ….

4. Tuyên truyền sâu rộng đến các bậc cha mẹ cùng làm đồ dùng, đồ chơi, lao động trồng hoa cây cảnh.

5. Phân công cho từng đồng chí đoàn viên chăm sóc, tưới hoa cây cảnh theo từng khu vực. Tổ chức lao động, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên môi trường trong và ngoài lớp.

6. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trên đây là tham luận về việc Đoàn TN chung sức nâng cao chất lượng xây dựng môi trường trong và ngoài lớp, rất mong nhận được ý kiến của các đồng chí để bản tham luận được đầy đủ hơn. Cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu và các đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc! Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Vũ Thị Mỹ Dung