Wednesday, 08/12/2021 - 19:28|

Lao động vệ sinh môi trường hưởn ứng ngày môi trường thế giới năm 2021

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Trường Mầm non Phúc Chu đã triển khai và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, năm 2021 tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh trong nhà trường để cùng phối hợp thực hiện.

Căn cứ tình hình thực tế, nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh lao động, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm xunh quanh trường, các nhóm, lớp học.

Đưa nội dung lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, xung quanh nhà trường vào nội quy hằng ngày yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, trẻ cùng tham gia thực hiện.

Trong các hoạt động hằng ngày, nhà trường đưa ra nội quy tới các bộ phận trong nhà trường về cách quản lý chất thải rắn, chất thải nhựa; thu gom, xử lý chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần.

Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết các vấn đề rác thải phát sinh trong nhà trường.

Phát động các phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp”, “ Môi trường thân thiện - Học sinh tích cực”… để đánh giá trong các đợt thi đua trong nhà trường.

Đưa nội dung tuyên truyền truyền về Ngày Môi trường Thế giới trên trang Web của đơn vị, nhóm Zalo…

Phát hiện, biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá  nhân, có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc bảo vệ môi trường.

Chi tiết các hoạt động và kết quả đạt được:

BẢNG TỔNG HỢP KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG
HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI VÀ NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC NĂM 2021

TTTên đơn vịTên hoạt độngTổng số người tham giaKhơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm (m)Tổng số rác thu gom, xử lý
(m3 hoặc tấn)
Vệ sinh khu vực công cộng, đường giao thông, (km hoặc ha)Số công trình BVMT khởi công, khánh thành, bàn giaoSố cây xanh được trồng mớiTreo băng rôn, khẩu hiệu, in tờ rơi, poster (chiếc)Phát thanh truyền hình (buổi)Chương trình toạ đàm, tập huấn, phổ biến kiến thức (Nên theo hình thức trực tuyến) Khác…Người nhậpsố ĐT
(số buổi)(số người tham dự)
PHÒNG GDDT ĐỊNH HÓA
1MN Phúc ChuHành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta.315700503 km050103662Lưu Thị Huế0345179466

Sau đây là một số hình ảnh minh họa: