Wednesday, 08/12/2021 - 20:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phúc Chu

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

          Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đầu năm đón trẻ đến trường, thì các bậc phụ huynh, học sinh phải thực hiện tốt "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn trước đại dịch COVID-19!

Việt Nam sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến tất cả mọi người “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Cài đặt sổ sức khỏe điện tử.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho cơ quan y tế gần nhất như trạm y tế để thông báo cho cơ quan y tế kịp thời tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm  bảo an toàn

Ngoài việc làm theo các khuyến cáo của y tế về phòng dịch COVID-19 thì dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mạnh mẽ rằng trong thời gian có đại dịch, cần quan tâm tối đa đến chế độ dinh dưỡng của trẻ để hỗ trợ hệ miễn dịch.

Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, nhiều trái cây tươi và rau quả cũng như thịt, cá, trứng và sữa. Không cho trẻ ăn quá no, không ăn nhiều đồ béo, ngọt và nước nên được uống càng nhiều càng tốt.

Vitamin D có vai trò điều hòa miễn dịch, được khuyên dùng để phòng ngừa các bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Tổ chức Y tế Thế giới tin rằng mức độ lành mạnh của loại vitamin này trong máu của những người có COVID-19 giúp tránh cơn bão cytokine, khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức và tấn công các tế bào và mô của chính nó. Theo khuyến nghị, lượng vitamin D hàng ngày cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi là 600 IU (15 mcg). Để cơ thể trẻ không bị thiếu loại vitamin quan trọng này, cần bổ sung trong khẩu phần ăn các thực phẩm giàu vitamin D như: nấm, sữa, trứng, gan bò, ức gà, bông cải xanh, chuối, táo, hạnh nhân, đậu lăng, bánh mì nguyên hạt…

Trên đây là một số thông tin cần biết về phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo cho trẻ đến trường an toàn.

                                                              Phúc chu, ngày 01 tháng 09 năm 2021

Hiệu trưởng duyệt

 

 

 

Vũ Thị Nga

Người viết bài

 

 

 

Bùi Thị Thuận

 

Tác giả: Bùi Thị Thuận
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 44
Tháng 12 : 276
Năm 2021 : 14.006